.

Bảo quản ắc quy cho bộ lưu điện tốt nhất

Bộ lưu điện (UPS) là thiết bị dùng để cung cấp điện cho các máy móc khác khi có sự cố về điện như (điện áp quá cao, quá thấp hoặc mất điện). Khả năng tích trữ nguồn điện của UPS là do trong đó có chứa ắc quy, vì vậy mà cũng có thể nói ắc quy được xem là một phần không thể thiếu của UPS. Do đó, để đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ cho bộ lưu điện thì bảo quản ắc quy cho bộ lưu điện chính là việc quan trọng hàng đầu cần được lưu tâm.

Cách bảo quản tốt nhất cho ắc quy
Thông thường bên trong UPS sẽ có chứa 1 hoặc nhiều ắc quy để tích năng lượng điện. Trong UPS có một bo mạch giúp làm biến đổi dòng điện 1 chiều của ắc quy thành dòng điện xoay chiều có giao động tần số và điện áp phù hợp với các thiết bị cần sử dụng điện khi có những sự cố về điện xảy ra.

Vì có vai trò vô cùng quan trọng trong bộ lưu điện nên để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của thiết bị này thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau để có thể bảo quản ắc quy cho bộ lưu điện:

– Trong lần đầu sử dụng, bạn nên sạc ắc quy thật đầy (thông thường khoảng 10 giờ) rồi mới sử dụng. Do thông thường ắc quy luôn được nạp đầy khi còn nằm trong kho hàng, cho đến lúc bạn mua về lượng điện trong ắc quy sẽ bị hao hụt dần, nếu không được sạc đầy thì mức độ tự phóng điện của ắc quy sẽ càng cao.

– Không để ắc quy cạn kiệt rồi mới sạc vì khi mức độ phóng điện càng cao sẽ làm giảm chất lượng và độ bền của ắc quy. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khoảng 80% năng lượng của ắc quy hoặc tốt nhất bạn có thể chọn các loại ắc quy có dung lượng lớn hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế.

– Nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng rất lớn đối với tuổi thọ của ắc quy cho bộ lưu điện, vì vậy mà tuyệt đối không để ắc quy quá nóng. Mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản ắc quy vào khoảng 0 – 25 độ C và nhiệt độ cao nhất không được vượt 600C sẽ gây hư hại rất lớn cho ắc quy.

– Vì trong quá trình sử dụng bạn phải nạp điện thường xuyên vào ắc quy nên sau một thời gian sử dụng thì bạn cũng phải xả định kỳ để đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy. Thông thường thì ắc quy cho bộ lưu điện được nạp xả khoảng 2 tháng 1 lần, lúc ta nên ngắt điện lưới để ắc quy trong UPS được xả điện hoàn toàn.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã qua đào tạo bài bản được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng, sơ đồ mạch và phần mềm cần thiết. Chúng tôi cam kết sẽ bảo đảm chất lượng ắc quy cho bộ lưu điện của bạn được tốt và giải quyết triệt để bất kỳ hư hỏng xảy ra trong quá trình sử dụng. Giúp cho việc sản xuất của bạn được liên tục, tăng năng suất giúp đảm bảo thành công cho các doanh nghiệp.
Hotline: 0911.333.969
Phụ Trách Khu Vực TP. Hồ Chí Minh: 08.5408.5408
Phụ Trách Khu Vực Long An – Tiền Giang: 0908.590.135
Phụ Trách Khu Vực Bình Dương – Đồng Nai – Vũng Tàu: 0933.97.0417
Email: suaups247@gmail.com
Website: suachuaups247.com

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
Call Now Button .