.

Những việc cần làm sau khi sử dụng bộ lưu điện ups

sua-ups-tphcm

Việc sử dụng bộ lưu điện hiện nay là để khắc phục những sự cố do nguồn điện gây ra. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất cho các thiết bị có tải điện. Tuy nhiên, việc sử dụng bộ lưu điện ups như thế nào cho đúng cách và đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Ở bài viết sau, suachuaups247 sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng về thiết bị lưu điện để người dùng dễ dàng sử dụng an toàn, hiệu quả.

Cần xác định vị trí lắp đặt thiết bị bộ lưu điện ups
– Không nên đặt bộ lưu điện ups ở những khu vực có nguồn điện và ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

– Nên đặt bộ lưu điện ở những vị trí khô ráo, thoáng đãng.

– Đặt thiết bị ở cách xa các vật làm cản trở ở xung quanh để việc thoát nhiệt được dễ dàng. Người dùng cần hạn chế lắp đặt thiết bị lưu điện trong những môi trường có nhiều bụi bẩn và bụi kim loại.

– Tránh để những đồ vật làm cản trở những lỗ thoát nhiệt trên bộ lưu điện. Ngay từ việc lắp đặt thiết bị lưu điện trực tiếp lên tấm thảm mềm cũng sẽ làm cản trở các lỗ thoát nhiều của máy.

– Không nên để bộ lưu điện ở những nơi gần nguồn nước, có độ ẩm cao và nguồn hóa chất hoặc gần biển có nhiều hơi muối.

Lưu ý cơ bản khi dùng bộ lưu điện ups

Sử dụng ups là thiết bị có tác dụng bảo vệ các loại máy móc, phần mềm, dây chuyền sản xuất, lưu trữ dữ liệu hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng đúng cách thì lưu điện cũng sẽ bị hư hỏng. Trong quá trình sử dụng thiết bị, người dùng nên tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng máy thường xuyên để hạn chế hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ. Giá bộ lưu điện ups hiện tại không quá cao nó dao động từ 5 đến 10tr đối với các dòng bộ lưu điện giá rẻ.

– Không nên sử dụng ắc quy cho đến khi nguồn điện cạn kiệt.

– Khi mới mua thiết bị lưu điện, người dùng không nên sử dụng luôn mà phải nạp bình ắc quy đầy điện. Khi nạp đầy bình ắc quy, người dùng nên xả hết điện cho đến khi cạn nguồn điện. Sau khi nạp điện cho ắc quy của bộ lưu điện một lần nữa rồi mới đem vào sử dụng.

– Khi ắc quy phóng điện càng sâu cho đến lúc cạn kiệt nguồn điện thì thời gian sử dụng ắc quy càng ngắn. Vì thế, khi người dùng có nhu cầu sử dụng nguồn điện dài thì nên chọn những sản phẩm ắc quy có dung lượng lớn để đảm bảo được nhu cầu sử dụng của mình. Người dùng chú ý không sử dụng ắc quy đến cạn kiệt điện năng, chỉ nên dùng 80% năng lượng của ắc quy.

– Không nên sử dụng ắc quy quá nóng. Bởi nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng lớn đến độ bền của ắc quy. Vì thế, khi đặt bộ lưu điện, người sử dụng cần chú ý đến môi trường ở xung quanh. Nhiệt độ phù hợp nhất cho ắc quy từ khoảng 0 – 25◦C.

– Nên lựa chọn dòng điện nạp điện phù hợp với ắc quy. Bạn không nên nạp điện cho ắc quy với nguồn điện quá lớn so với dung lượng điện đã được nạp vào ắc quy. Người dùng có thể chọn loại sạc tự động căn chỉnh dòng nạp, đối với dòng nạp chuẩn của ắc quy là 1/10. Tức là dòng nạp chỉ nên bằng mức 1 phần 10 dung lượng của ắc quy.

– Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng các bộ phận, linh kiện của ups để tăng tuổi thọ của thiết bị.

Do đó, trong quá trình sử dụng bộ lưu điện ups, bạn cần chú ý không sử dụng ups đến cạn kiệt nguồn ắc quy hoặc quá nóng. Chú ý tắt nguồn của thiết bị đúng cách. Trước khi cắm tải cho lần sử dụng đầu tiên hay sau mỗi lần lưu kho, bảo dưỡng tại các trung tâm bảo hành, bạn cần sạc điện lưới khoảng 16 giờ cho lưu điện.

sua-chua-ups

Người dùng cẩn thận trong khi sửa chữa bộ lưu điện
Nếu nguồn điện xảy ra sự cố, người dùng cần sửa chữa kịp thời bộ lưu điện đúng cách và cần thận. Bởi lưu điện liên quan trực tiếp đến nguồn điện. Đồng thời, giá thành một thiết bị thường không nhỏ. Điển hình như những dòng sản phẩm lưu điện hoạt động với công suất cao và cung cấp nguồn điện cho một hệ thống thiết bị tải lớn.

Đặc biệt, trong trường hợp thiết bị hỏng hóc, cần phải thay linh kiện mới thì tuyệt đối chọn những phụ kiện có nguồn gốc chính hãng và xuất xứ rõ ràng.

Trên đây là toàn bộ những việc mà người dùng cần làm sau khi sử dụng bộ lưu điện ups. Bạn cần bảo quản và sử dụng thiết bị đúng cách để máy móc hoạt động đúng công suất, lâu bền hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
Call Now Button .