.

Kinh nghiệm chọn mua bộ lưu điện phù hợp nhu cầu sử dụng

Bộ lưu điện được sử dụng khá rộng rãi hiện nay trong đời sống sản xuất, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và biết cách lựa chọn mua bộ lưu điện phù hợp nhu cầu sử dụng với mức giá thành, chất lượng tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ giúp bạn có thể nhanh chóng, dễ dàng lựa chọn được bộ lưu điện sử dụng phục vụ cho nhu cầu công việc hoặc kinh doanh.

Xác định mục đích sử dụng bộ lưu điện
Bạn cần xác định được mục đích sử dụng bộ lưu điện UPS để cung cấp điện năng cho máy tính, máy chủ server, camera hay các máy công nghiệp. Bởi nó sẽ liên quan đến tới yêu cầu lưu trữ điện; mỗi loại máy móc khác nhau sẽ có những bộ lưu điện riêng tương thích, đáp ứng khả năng lưu trữ điện. Ngoài ra, khi xác định được mục đích sử dụng của bạn; nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tư vấn bộ lưu điện có công suất tải phù hợp, tránh lãng phí điện năng.

Xem xét yêu cầu đặt ra của từng thiết bị điện để chọn UPS có công nghệ phù hợp
Hiện nay, bộ lưu điện UPS được chia làm 3 loại theo công nghệ chế tạo: dòng UPS Offline, UPS Offline Line interactive, UPS Online.

Trong đó, dòng UPS Online thường được ứng dụng cho máy chủ server, những thiết bị điện có tính nhạy cảm, đòi hỏi tính tin cậy cao của dòng điện. Dòng UPS này có tính ổn định cao nhất, khả năng lọc sóng dài, chống nhiễu, chống xung điện, chống chảy nổ,… nhưng tương đương với đó thì giá thành của nó cũng cao hơn các dòng khác. Nguồn điện cấp ra cho thiết bị từ dòng UPS này được chuyển từ nguồn điện một chiều của bình ắc quy thành nguồn điện xoay chuyền qua một mạch chuyển.

Dòng UPS Offline có giá thành thấp nhất trong các dòng UPS, công suất nhỏ; thường được dùng cho máy tính; vận hành theo nguyên tắc cơ bản của bộ lưu điện dự phòng.

Dòng UPS Offline Line Interactive dùng một bộ cảm biến nằm giữa nguồn vào và nguồn ra; cho phép hiệu chỉnh công suất tải tương thích với thiết bị. Dòng UPS này sẽ thích hợp khi bạn dùng máy tính trong khu vực có nguồn điện chập chờn.

Chú ý tới cổng cắm của UPS
Một bộ lưu điện thường có nhiều cổng cắm và bạn cũng cần lưu ý tới yếu tố này khi chọn mua bộ lưu điện. Tốt nhất bạn nên mua bộ lưu điện UPS có cổng cắm nhiều hơn các thiết bị mà bạn muốn được cấp điện từ bộ lưu điện để thuận tiện cho việc sử dụng trong tương lai.
Chọn mua bộ lưu điện của các thương hiệu uy tín
Để chọn mua bộ lưu điện không chỉ phù hợp nhu cầu sử dụng mà còn đảm bảo chất lượng, độ bền, hiệu suất khi sử dụng thì bạn nên chọn mua bộ lưu điện của những thương hiệu uy tín như UPS APC, UPS Emerson, UPS Santak,…Đây là những thương hiệu bộ lưu điện được đông đảo người tiêu dùng và giới chuyên gia đánh giá cao bởi khả năng làm việc bền bỉ, ổn định, nguồn cấp có độ tin cậy cao, chế độ bảo hành tốt. Khi mua sản phẩm bộ lưu điện của những thương hiệu này, người dùng sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng, độ an toàn cao khi sử dụng.
Chọn mua bộ lưu điện ở những địa chỉ phân phối uy tín
Do nhu cầu sử dụng bộ lưu điện ngày càng cao, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thì trên thị trường cũng xuất hiện nhiều địa chỉ phân phối sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín, có rất nhiều địa chỉ nhập hàng kém chất lượng, hàng giả nhái nhưng bán với mức giá bằng hàng chính hãng, hoặc thậm chí cao hơn. Nếu người tiêu dùng không “tỉnh táo”, sáng suốt trong việc lựa chọn, tìm hiểu thông tin thì rất dễ chọn nhầm những địa chỉ này để gửi gắm “niềm tin”. Bởi vậy, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin nơi chọn mua; chọn những cửa hàng, đại lý có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng; giá niêm yết rõ ràng, sản phẩm có giấy tờ và đảm bảo thời gian bảo hành đầy đủ theo hãng sản xuất.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua bộ lưu điện mà chúng tôi muốn chia sẻ với người tiêu dùng. Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết trên đã giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được bộ lưu điện phù hợp nhu cầu sử dụng, chất lượng, chính hãng. Để được tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin các sản phẩm bộ lưu điện; người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của chúng tôi 0911.333.969 – chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn, sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
Call Now Button .